gototopgototop
Trang thông tin BHXH tỉnh Ninh Bình

* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động. * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm. * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế. * Thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2014.

Nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về BHYT

Email In

Tính đến thời điểm tháng 05/2019, cả nước vẫn còn khoảng 6% tương đương 1,3 triệu học sinh, sinh viên chưa tham gia BHYT.

Khám chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Tại buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Phát triển bền vững đối tượng tham gia BHYT" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 25/6, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết, tỷ lệ người dân tham gia BHYT ngày càng cao, điều này khẳng định tính đúng đắn của chủ trương, quan điểm thực hiện BHYT toàn dân. Người dân thấy đây là chính sách đem lại lợi ích thiết thực nhất trong công tác chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên, việc mở rộng diện bao phủ BHYT cũng còn gặp không ít khó khăn, nhất là với nhóm học sinh, sinh viên. Đây là lực lượng nòng cốt và thế hệ trẻ chuẩn bị nguồn nhân lực trong tương lai. Theo thống kê, hiện còn khoảng 1,3 triệu học sinh, sinh viên chưa tham gia BHYT trong khi đây là nhóm thuộc diện được hỗ trợ đóng.

Để nâng cao độ bao phủ BHYT đối với nhóm học sinh, sinh viên, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn nhận định, cần nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về BHYT cũng như việc tham gia BHYT là cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cộng đồng. Nhấn mạnh số chưa tham gia BHYT chủ yếu là thuộc nhóm học sinh trung học, sinh viên đại học, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đề nghị cần có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác truyền thông giữa cơ quan BHXH với các cơ sở giáo dục về BHYT, cần nâng mức hỗ trợ tham gia BHYT với học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, chính quyền các địa phương, cơ sở giáo dục và các cơ quan tổ chức thực hiện cũng cần phối hợp hơn nữa để việc phát triển đối tượng BHYT nói chung và cho học sinh, sinh viên nói riêng trở thành chỉ tiêu kinh tế xã hội, chỉ tiêu thi đua của địa phương và các cơ sở giáo dục, đào tạo./.

 

Quyết Thắng

(Nguồn https://baohiemxahoi.gov.vn)

 


Các bài mới cập nhật :
Các bài đã đăng :

Tư liệu Hồ Chí Minh