gototopgototop
Trang thông tin BHXH tỉnh Ninh Bình

* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động. * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm. * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế. * Thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2014.

Chủ động triển khai quyết liệt thu BHXH, BHYT và BH thất nghiệp năm 2019

Email In

Ngày 27/02/2019, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác thu BHXH, BHYT năm 2019.

 

Báo cáo tại hội nghị, ông Đinh Duy Hùng - Phó Trưởng ban Thu (BHXH Việt Nam) cho biết, tháng 02/2019, số người tham gia BHXH, BHYT và BH thất nghiệp trên toàn quốc ước đạt trên 110 triệu người. Trong đó, hơn 14,7 triệu người tham gia BHXH bắt buộc (tăng 200 nghìn người so với tháng 01/2019); gần 300 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện (tăng 15 nghìn người so với tháng 01/2019).

Quang cảnh tại Hội nghị

Về số thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, luỹ kế 2 tháng đầu năm ước đạt 50 nghìn tỷ đồng. Một số địa phương có tỷ lệ nợ so với số phải thu thấp hơn so với bình quân toàn quốc (7,2%) là Đồng Tháp (1,8%), Trà Vinh (2,1%), Bến Tre (2,2%), Hà Giang (2,7%), Điện Biên (2,8%), Lạng Sơn (2,8%)…

Ông Đinh Duy Hùng thông tin thêm, từ ngày 01 đến 20/02, cả nước đã cập nhật tăng giảm thành viên hộ gia đình tham gia BHYT là 90.859 nhân khẩu, trong đó nhân khẩu tăng là 73.121 người, nhân khẩu giảm là 17.738 người. Tuy nhiên, trong cơ sở dữ liệu vẫn còn một số tồn tại như trùng dữ liệu, các trường dữ liệu chưa theo đúng yêu cầu quản lý. Hiện BHXH Việt Nam đã dự thảo Quy chế cấp mã số BHXH và quản lý cơ sở dữ liệu hộ gia đình.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, ông Nguyễn Hải Thanh cho biết, Tổng Công ty Bưu điện đã xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thu BHXH tự nguyện năm 2019 tới tất cả Bưu điện các địa phương. Với tinh thần cố gắng hết sức, Lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện tin tưởng sẽ đạt được mục tiêu mở rộng thêm 220 nghìn đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu khẳng định, công tác thu, giảm nợ; phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; quản lý cơ sở dữ liệu liên quan đến thu; kiểm soát chi đúng, chi đủ, chi kịp thời cho đối tượng là những lĩnh vực nghiệp vụ trọng yếu của Ngành. Thực hiện thành công nhiệm vụ này cần có sự vào cuộc quyết liệt của toàn hệ thống. Tất cả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm việc với tinh thần chủ động, phát huy tối đa trách nhiệm, hết mình, hết việc và tiếp tục chuyển đổi tác phong hành chính sang tác phong phục vụ.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu địa phương

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu yêu cầu, để hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, ngoài phương án phối hợp với Bưu điện, BHXH các tỉnh, thành phố cần chủ động phối hợp với các tổ chức, cá nhân làm đại lý thu. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng cần tập trung khai thác triệt để dữ liệu từ cơ quan Thuế để đưa ra các giải pháp quản lý tốt hơn nhằm phát triển số người tham gia BHXH bắt buộc.

Biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố phát động phong trào thi đua và khen thưởng đột xuất, kịp thời đối với các tập thể, cá nhân có sáng kiến, thành tích trong công tác thu BHXH, BHYT./.

 

PV

(Nguồn https://baohiemxahoi.gov.vn)

 


Các bài mới cập nhật :
Các bài đã đăng :

Tư liệu Hồ Chí Minh