gototopgototop
Trang thông tin BHXH tỉnh Ninh Bình

* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động. * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm. * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế. * Thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2014.

Cụm Thi đua số III (BHXH Việt Nam): Nỗ lực, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Email In

Sáng 15/01, tại Ninh Bình, Cụm Thi đua số III (BHXH Việt Nam) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Nhiều chỉ tiêu cao hơn mức trung bình cả nước

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Bình Trần Phi, đại diện đơn vị Cụm trưởng nhấn mạnh: năm 2018, nhiệm vụ đặt ra cho toàn Ngành nói chung và BHXH các tỉnh nói riêng là hết sức nặng nề, ngoài những nhiệm vụ thường xuyên, toàn ngành phải triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cấp bách như: công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; giảm nợ đọng; tăng cường quản lý, kiểm soát chi phí thực hiện dự toán chi khám, chữa bệnh BHYT; rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động; cấp mã số BHXH, cấp, đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT; đặc biệt chỉ tiêu thu, phát triển đối tượng được BHXH Việt Nam điều chỉnh tăng nhiều lần, cho đến ngày cuối cùng của năm.

Trước yêu cầu trên, BHXH các tỉnh trong cụm đã phát động các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm; đổi mới nội dung, hình thức. Phát động phong trào thi đua theo chuyên đề, đột xuất. Công tác khen thưởng được thực hiện kịp thời. Các phong trào thi đua đã thực sự tạo động lực quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, nhằm đảm bảo an sinh xã hội. Trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân, các điển hình tiên tiến; BHXH các tỉnh thuộc cụm thi đua số III luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của BHXH Việt Nam phát động. Kết quả thực hiện trong năm 2018, toàn cụm đã có trên 19,1 triệu người tham gia BHYT, đạt 100,78% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, 8/9 tỉnh đã vượt chỉ tiêu bao phủ BHYT do Thủ tướng Chính phủ giao. Tổng số thu đạt 71.032,36 tỷ đồng, đạt 100,68% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; vượt 15% so với năm 2017. Tổng số nợ BHXH, BHYT, BHTN là: 1.509,58 tỷ đồng, giảm 427,91 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017; tỷ lệ nợ bình quân toàn Cụm là 2,14% so với số thu BHXH Việt Nam giao, giảm 0,19% so với năm 2017. Hoàn thành công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động và đồng bộ mã số BHXHCông tác quản lý quỹ và kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh BHYT có chuyển biến tích cực, bình quân thực hiện dự toán chi khám, chữa bệnh BHYT thấp hơn bình quân toàn quốc là 2,55% (toàn quốc 108%).

Công tác chi trả, giải quyết chế độ chính sách được thực hiện đúng quy trình, quy định, kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH.

Công tác thanh tra, kiểm tra, thu hồi nợ đọng luôn được BHXH các tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt. Năm 2018, các đơn vị trong Cụm đã tiến hành 2.002 cuộc thanh tra chuyên ngành; phối hợp cùng Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Liên đoàn Lao động, Sở LĐ- TB&XH các tỉnh, thành phố thực hiện 1.698 cuộc thanh tra liên ngành; kiểm tra 2.942 đơn vị sử dụng lao động, 168 cơ sở khám, chữa bệnh BHYT, 313 đại lý thuQua công tác thanh tra, kiêm tra, BHXH các tỉnh, thành phố phát hiện 10.780 lao động thuộc đối tượng bắt buộc chưa kê khai BHXH, BHTN, BHYT; yêu cầu các đơn vị vi phạm thực hiện truy đóng, hoàn trả, trích, nộp BHXH, BHYT, BHTN sau khi thanh tra, kiểm tra số tiền là 645,54 tỷ đồng. Xử phạt vi phạm hành chính đối với các đơn vị, tổ chức vi phạm với số tiền là 8,68 tỷ đồng. Ngoài ra, trong cụm đã tăng cường hàng ngàn cuộc kiểm tra ngoài giờ làm việc, ban đêm đối với bệnh nhân điều trị nội trú ... đã góp phần quan trọng trong kiểm soát, tiết giảm chi phí khám, chữa bệnh BHYT. Cùng với đó, các mặt thực hiện nhiệm vụ khác đã được triển khai kịp thời, đúng quy định.

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua

Tại hội nghị, đại diện BHXH các tỉnh, thành phố thảo luận thực hiện các phong trào thi đua gắn với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các đơn vị đã chia sẻ các giải pháp thu nợ BHXH; phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, thực hiện tốt các mặt công tác... Ngoài việc thực hiện các giải pháp thường xuyên, BHXH các tỉnh, thành phố thống nhất đoàn kết, tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua trên cơ sở xây dựng chương trình, kế hoạch bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo phù hợp với thực tế, để các phong trào thi đua mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhân dịp này, các đơn vị trong Cụm đã ký kết giao ước thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2019, lập nhiều thành tích hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam. Theo đó, các đơn vị trong cụm tập trung triển khai thực hiện tốt các các phong trào thi đua gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Ngành; tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2020 và Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; giải quyết, chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ, kịp thời và đúng quy định; đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý; chủ động phát động các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề gắn với các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Đồng thời các đơn vị trong Cụm Thi đua số III đã bình bầu các danh hiệu thi đua, khen thưởng năm 2018; bầu BHXH tỉnh Thái Bình giữ chức đơn vị Cụm trưởng và BHXH TP Hà Nội giữ chức đơn vị Cụm phó./.

Châu Anh

(Nguồn http://tapchibaohiemxahoi.gov.vn)

 


Các bài mới cập nhật :
Các bài đã đăng :

Tư liệu Hồ Chí Minh