gototopgototop
Trang thông tin BHXH tỉnh Ninh Bình

* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động. * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm. * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế. * Thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2014.

Đối thoại chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Email In

Ngày 12/9, tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho gần 200 hội viên là Phó chủ tịch và Ủy viên BTV Hội nông dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự đối thoại.

Tại buổi đối thoại, các hội viên nông dân được nghe đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh phổ biến các nội dung quy định về đối tượng, thủ tục hồ sơ, quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT…

Đồng thời lãnh đạo 2 ngành BHXH và Hội Nông dân tỉnh cũng dành nhiều thời gian lắng nghe các câu hỏi, chất vấn, thắc mắc của các hội viên dự đối thoại, trong đó chủ yếu liên quan đến các vấn đề về phương thức đóng, quyền lợi của chính sách này cũng như sự hỗ trợ của Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện; về đối tượng tham gia BHYT mức đóng, mức phí được giảm trừ, chế độ BHYT khi khám và điều trị bệnh, thông tuyến, chuyển tuyến KCB và một số vấn đề khác…

Hầu hết các ý kiến đều được đại diện 2 ngành giải đáp cụ thể, rõ ràng, đáp ứng được nguyện vọng của các đại biểu tham gia.

Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với BHXH tổ chức được 4 lớp đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên nông dân từ cấp tỉnh đến cơ sở.

Đây là cơ hội giúp các cán bộ, hội viên nông dân được nâng cao nhận thức về các chính sách bảo hiểm của Nhà nước, từ đó tích cực tuyên truyền, vận động, góp phần đưa chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình đến gần hơn với nhân dân trong tỉnh.

Hạnh Chi- Minh Quang

(Nguồn http://baoninhbinh.org.vn)

 


Các bài mới cập nhật :
Các bài đã đăng :

Tư liệu Hồ Chí Minh