gototopgototop
Trang thông tin BHXH tỉnh Ninh Bình

* Hãy tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. * Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế – Trụ cột của chính sách an sinh xã hội. * Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mọi người . * Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. * Thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và mọi người lao động. * Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc. * Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. * Bảo hiểm xã hội - chỗ dựa vững chắc của người lao động. * Hãy tham gia bảo hiểm thất nghiệp để được hỗ trợ cần thiết khi bạn mất việc làm. * Bảo hiểm y tế đóng góp khi lành, để dành khi ốm. * Tham gia Bảo hiểm y tế là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, vì sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. * Vì sức khỏe con em và tương lai đất nước, hãy tham gia bảo hiểm y tế. * Thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2014.

BHXH huyện Yên Khánh: Đánh giá công tác Đại lý thu BHXH, BHYT

Email In

Chiều ngày 14/08/2018, BHXH huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị sơ kết công tác đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình  6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trần Văn Tuyến, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Hội nghị còn có sự tham dự của các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh & Xã hội; Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ, Giám đốc Bưu điện, Giám đốc Trung tâm y tế huyện; Lãnh đạo UBND xã, thị trấn và đại diện các hệ thống Đại lý thu trên địa bàn huyện. 

Đ/c Trần Văn Tuyến, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen của BHXH tỉnh cho các Đại lý Thu BHXH, BHYT

Theo báo cáo của BHXH huyện Yên Khánh: Hiện nay, trên địa bàn huyện có 5 khối: Đại lý thu UBND xã, Đại lý thu TYT xã, Đại lý thu Bưu điện, Đại lý thu Hội nông dân, Đại lý thu Hội phụ nữ. Đã  trải rộng khắp trên địa bàn từng thôn, xóm, tổ dân phố với 289 điểm thu và 299 nhân viên đại lý thu được đào tạo bồi dưỡng kiến thức BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và cấp thẻ nhân viên. Trong đó khối đại lý thu thuộc UBND các xã, thị trấn và Trạm y tế có số đối tượng tham gia cao nhất trong 05 hệ thống: Hệ thống đại lý UBND xã, thị trấn có 11.517 người tham gia BHYT hộ gia đình và hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình, chiếm 32,07% trong tổng số tham gia; có 137 người tham gia BHXH tự nguyện chiếm 47,08%. Hệ thống Trạm y tế có 16.479 người tham gia BHYT hộ gia đình và hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình, chiếm 45,88% trong tổng số tham gia, đây là đơn vị hoạt động hiệu quả nhất của hệ thống Đại lý Trạm y tế trong toàn tỉnh. Đến hết tháng 6 năm 2018, toàn huyện có 1117.057 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ  90,1 % dân số, cao hơn tỷ lệ bình quân trung của toàn tỉnh, trong đó có 36.050 người tham gia BHYT hộ gia đình; 291 người tham gia BHXH tự nguyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, để hoàn thành chỉ tiêu 95% người dân có thẻ BHYT và một số chỉ tiêu khác theo Quyết định số 664/QĐ-UBND ngày 10/8/2018  giai đoạn 2018- 2020 của UBND huyện Yên Khánh cần có sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện và sự nỗ lực, bám sát địa bàn, tích cực vận động của các nhân viên Đại lý thu.

Thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh, đồng chí Trần Văn Tuyến, Phó Giám đốc đã khẳng định: Để đạt được kết quả trong phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện là do có sự lãnh đạo, chỉ đạo xát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Khánh, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ viên chức BHXH huyện; sự nhiệt tình, tâm huyết của gần 300 nhân viên đại lý thu trên địa bàn. Cũng tại hội nghị, BHXH tỉnh đã trao giấy khen cho 07 Đại lý thu BHXH, BHYT đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT năm 2017.

 

Phạm Duy Cương


Các bài mới cập nhật :
Các bài đã đăng :

Tư liệu Hồ Chí Minh